FPT Software kỳ vọng hợp đồng với E.ON đạt 10 triệu USD

Công ty phần mềm FPT sẽ cung cấp các dịch vụ phát triển phần mềm, kiểm thử và quản trị dự án cho Tập đoàn Năng lượng hàng đầu châu Âu.

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT Software sẽ cung cấp cho E.ON các dịch vụ gồm: phát triển phần mềm (Software Developing), kiểm thử (Testing) và quản trị dự án (Project Management). Giá trị của dự án được kỳ vọng có thể lên tới trên 10 triệu USD. Tập đoàn E.ON đang hoạt động tại 30 quốc gia với 35 triệu khách hàng, doanh thu trên 140 tỷ USD.

Sau hợp đồng với RWE hồi tháng 6/2014, đây là hợp đồng lớn thứ 2 của FPT Software trong lĩnh vực năng lượng. Dự án này giúp công ty chứng minh năng lực và tham vọng trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin (IT Services) hàng đầu tại thị trường Đức.

CEO DCI AG tin tưởng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của FPT Software.

Trước đó, cũng tại thị trường Đức, FPT Software đã ký hợp đồng dự án cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm, kiểm thử và thiết kế giải pháp với DCI AG, công ty chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Năm 2014, doanh thu từ thị trường châu Âu của FPT Software (trong đó Đức là thị trường đóng góp quan trọng nhất) đạt 421 tỷ đồng, tương đương 19,8 triệu USD, tăng trưởng 117% so với năm 2013.